HƯỚNG DẪN CÁCH LUỘC TRỨNG CHUẨN VÀ NGON NHẤT

Đang đêm thèm ăn trứng luộc, may trong tủ lạnh vẫn còn ít trứng gà mới mang từ quê lên. Luộc xong, chuẩn bị choén thì tự nhiên nảy ra ý tưởng chia sẻ cách luộc trứng ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất cho mọi người. Nói gì thì nói, luộc trứng cũng là cả 1 nghệ thuật, nếu làm sai cách có thể làm trứng vỡ, trứng nát, trứng lòng đào..v.v.., ảnh hưởng đến cảm quan của bữa ăn.

1. Chuẩn bị:
– Một chiếc xoong nhỏ, nên chọn xoong nhôm mỏng. Không nên chọn các loại xoong gang dày, rất phí gas. Luộc trứng chỉ cần làm sao nước sôi nhanh nhất mà thôi.
– Một chiếc bát to nhỏ, để đựng nước sạch.
– Tất nhiên không thể thiếu trứng.
– Bột canh, nước mắm – tùy khẩu vị của bạn.

2. Tiến hành:
– Cho trứng vào nồi. Nhớ cho nhẹ nhàng, bởi vỏ trứng rất mỏng, nếu mạnh tay có thể làm dập trứng, dẫn đến hỏng trứng, Khi luộc sẽ bị sùi bọt, bị vỡ trứng.
– Đổ nước vào nồi. Khâu này khá quan trọng. Bạn không cần phải đổ nước ngập trứng, vì như thế luộc sẽ tốn gas. Chỉ cần đổ nước ngập 5/7 quả trứng. Khi nước sôi, quả trứng sẽ tự xoay, bạn không cần phải lo ngại chuyện nước không ngập trứng thì trứng sẽ sống.
– Bắc nồi lên bếp. Đun lửa ở mức trung bình. Đợi đến khi nào nước trong thì vớt thịt ra – ý quên, đoạn này nhầm với luộc thịt. Chính xác là đợi tầm 8-10 phút thì tắt bếp.
– QUAN TRỌNG: sau khi tắt bếp, bạn không được để trứng trong nồi, phải vớt trứng ngay ra bát đựng nước lạnh sạch. Đợi đến khi nào sờ vào quả trứng thấy không còn bỏng tay, có thể cầm được thì bỏ ra, bóc trứng. Như thế, vỏ trứng sẽ không bị dính, bị sát, trứng sẽ không nát trong quá trình bóc.
– Trứng luộc có thể ăn với bột canh, nước mắm. Trong khi ăn, nhớ ăn chậm để tránh bị nghẹn lòng đỏ.

Và đây là thành quả của mình. Các bạn nào có website về nội trợ có thể copy bài hướng dẫn của mình về, nhưng nhớ để lại nguồn nhé!
Chúc các bạn có những bữa ăn thật vui vẻ!

IMG_20141130_221213